Tin tức

Gia Đình Trẻ có nên mua chung cư

“Ở chung cư hay nhà đất” luôn là băn khoăn của nhiều người, bởi từ xưa, ông bà thường quan niệm, nhà đất có giá hơn chung cư, có quyền sở hữu mãi. Sự phát triển nhanh chóng của các chung cư và đô thị khép kín khiến quan niệm “nhà đất là nhà của mình” dần lỗi thời, nhất là với giới trẻ, những người chuộng sự tiện ích và lối sống năng động.

chung cư cho giới trẻ Không gian của căn hộ chung cư phù hợp với gia đình có con nhỏ và người cao tuổi

Điểm nổi bật nhất của căn hộ chung cư là mọi sinh hoạt đều diễn ra trên một mặt sàn. Điều này thuyết phục các gia đình có con nhỏ hay người cao tuổi. Thay vì phải leo hai ba tầng mỗi lần lên xuống giữa các phòng, những người sống ở chung cư chỉ phải di chuyển vài bước chân từ phòng khách tới phòng ngủ hay nhà vệ sinh.

Tiện ích lớn nhất ở căn hộ chung cư là vừa nấu ăn vừa có thể trông con. Mọi hoạt động của trẻ đều kiểm soát được, Vấn đề an toàn của trẻ cũng tốt hơn khi không có các bậc thang như ở nhà đất.

Các thành viên sống gắn kết hơn

Với thiết kế không gian mở, các phòng trong căn hộ chung cư có tính tương đồng và cửa đều hướng về vị trí phòng khách – nơi sum họp của cả gia đình, làm tăng tính kết nối giữa mọi người. Bên cạnh đó, nhờ việc sinh hoạt diễn ra trên cùng một mặt sàn mà các thành viên có nhiều cơ hội trò chuyện, giao lưu với nhau hơn.

chung cư cho các gia đình có con nhỏ

ở chung cư vừa nấu ăn nhưng vẫn chơi với con được

Chị Thu Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Căn hộ chung cư linh hoạt ở chỗ vừa đảm bảo không gian riêng tư vừa tạo sự gợi mở kết nối mọi, khác với cảnh phòng nào biết phòng nấy, tầng nào biết tầng nấy như ở nhà đất”. Theo chị, sống trên cùng một mặt sàn, mọi người dễ dàng giao tiếp, nhìn thấy nhau mà không phải leo từ tầng này lên tầng kia.

“Trước kia các con tôi khá thụ động, chỉ thích đóng cửa ở trong phòng, từ ngày chuyển về ở chung cư, các bé thoải mái nô đùa từ phòng ngủ ra phòng khách, tương tác với bố mẹ, ông bà nhiều hơn”, chị Hà nói.

Tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Ưu điểm khác khi sống tại căn hộ chung cư là chủ nhân không phải bận tâm đến việc vệ sinh bên ngoài nhà ở của mình bởi đã có hệ thống tạp vụ thường xuyên lau dọn các hành lang tầng và dọn dẹp khu vực đi lại của toàn bộ tòa nhà.

tiện ích khi mua nhà chung cư

Việc dọn dẹp ở chung cư đơn giản hơn nhiều so với nhà đất

Bên trong căn hộ, Mọi đồ vật đều sắp xếp khoa học, gọn gàng để có thể tận dụng hết không gian. Việc tích đồ được hạn chế tối đa. Nên việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Việc rau nhà thì chỉ cần 1 chú Robot vận hành tự động là có thể yên tâm.

Tiện ích tận răng

Môi trường sống là một trong những tiêu chí hàng đầu để các gia đình trẻ đưa ra quyết định chọn lựa nơi sinh sống. Các căn nhà phố, nhất là nhà trong ngõ thường chỉ có một mặt thoáng, không gian sống bị che khuất, nhưng ở chung cư, môi trường thông thoáng hơn, nhà cửa sạch sẽ hơn, không sợ trời nồm ẩm, hay ngột ngạt những ngày hè.

Những năm gần đây, chung cư được xây dựng thường ở những khu vực quy hoạch hạ tầng đồng bộ, đi lại thuận tiện. Nhiều chung cư còn có trường học ngay trong tòa nhà, phù hợp cho gia đình có con nhỏ, thuận tiện đưa đón và đi lại.

Tiện ích chung cư The Zen Residence

Các khu chung cư thường có nhiều tiện ích ngay trong nội khu

Đặc biệt là ở các khu phức hợp như Gamuda Gardens, Mọi tiện ích như trường học, bệnh viên, Trung tâm thương mại hay những dịch vụ thời thượng như bể bơi, phòng Gym… đều ở ngay trong nội khu rất thuận tiện.

Ngoài ra, tiêu chí an ninh 24/7 cũng là yếu tố khiến các gia đình thêm yên tâm khi lựa chọn chung cư với camera giám sát hoạt động liên tục, bảo vệ túc trực thường xuyên.

Mức giá hợp lý và thanh toán phù hợp cho người trẻ

Thông thường, với cùng mức tiền mua một căn nhà trong ngõ, ngách nhỏ ở khu vực gần trung tâm, bạn cũng có thể sở hữu một căn chung cư the zen ba phòng ngủ với nội thất hoàn thiện và tiện nghi, cùng nhiều tiện ích thừa hưởng mà nhà đất không có. Chưa kể, các nhà đầu tư thường có các chính sách hỗ trợ, liên kết với các ngân hàng để người mua có thể trả góp hoặc trả theo đợt, giúp giảm áp lực tài chính.

Với tốc độ đô thị hóa nhưng, môi trường sống ngày càng xấu thì ở chung cư sẽ là xu thế tất yếu. đặc biệt là các gia đình trẻ. 

Tin tức khác