Tin tức

Những điều cần biết về công tác phòng cháy chữa cháy tại chung cư Gamuda Gardens

Vấn đề cháy nổ tại các chung cư đang là mối lo của nhiều khách hàng khi mua nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu công tác phòng cháy chữa cháy tại chung cư Gamuda Gardens, Hoàng Mai.

Vấn nạn cháy nổ chung cư đang định vị lại tư duy của các nhà đầu tư bất động sản

Thời gian gần đây xảy ra hàng loạt các vụ cháy chung cư cao tầng khiến cho cư dân tại các chung cư khác trên thị trường hoang mang, lo sợ. Đứng trước thực trạng đáng lo ngại này, nhiều chuyên gia nhận định mặt tích cực của vấn nạn cháy nổ, đó chính là định vị lại tư duy của các nhà đầu tư hiện nay và trong tương lai. Các nhà đầu tư muốn sản phẩm của mình trôi được trên thị trường hiện nay, bắt buộc phải trang bị cho công trình những trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tiên tiến, hiện đại.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần phải tổ chức các buổi tập huấn cho công tác phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn cư dân cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra; từ đó, người mua mới yên tâm mua sản phẩm. 

Những điều cần biết về công tác phòng cháy chữa cháy tại chung cư Gamuda Gardens

Chung cư Gamuda Gardens được đầu tư xây dựng bởi CĐT uy tín tại Malaysia – GamudaLand. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được ưu tiên hàng đầu. Không như những CĐT khác thường tối ưu hóa diện tích bằng cách bố trí mật độ căn hộ quá dày trên một sàn. Chung cư Gamuda Gardens có mật độ căn trên một sàn thấp, chỉ 11 căn/1 sàn. Trong đó, có 2 cầu thang bộ thoát hiểm, 6 thang máy (bao gồm 1 thang hàng và 5 thang chở người).

Mat-bang-dien-hinh-chung-cu-the-zen-residence

Mật độ căn hộ/1 sàn của chung cư The Zen Residence, Gamuda Gardens

Hơn nữa, chung cư có xây dựng một phòng cứu nạn khi xảy ra sự cố cháy nổ tại tầng 20 của tòa nhà. Khi có hỏa hoạn, cư dân từ các tầng cao sẽ được di chuyển vào phòng cứu nạn này, trong phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị chống cháy, chống khói.

mat-bang-tang-20-chung-cu-the-zen-residence-gamuda-gardens

Phòng cứu nạn tại tầng 20 khi xảy ra hỏa hoạn tại chung cư Gamuda Gardens

Xét về thiết kế căn hộ chung cư, các căn hộ đều có diện tích tương đối rộng, như vậy, khi có hỏa hoạn, lửa và khói sẽ lan chậm hơn so với những phòng có diện tích quá nhỏ hẹp. Căn hộ nào cũng có từ 1-2 logia thông thoáng, giúp thoát khói dễ dàng.

thiet-ke-chung-cu-the-zen-residence-gamuda-gardens

Thiết kế logia thông thoáng tại chung cư Gamuda Gardens

CĐT GamudaLand đã đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến, hiện đại. Khi nhiệt độ phòng tăng lên 60-70%, hệ thống đầu báo thông minh trong các căn hộ truyền tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy, sau đó chuông sẽ tự động báo động cũng như hệ thống đồng loạt phun nước để chống cháy ngay lập tức.

he-thong-phong-chay-chua-chay-tai-chung-cu-gamuda-gardens

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chung cư Gamuda Gardens

Bên cạnh đó, ban quản lý khu đô thị cũng thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập phòng cháy, hướng dẫn cư dân cách thoát hiểm, bảo vệ bản thân khi có hỏa hoạn, đề phòng cháy nổ…, từ đó nâng cao ý thức của mỗi người trong việc phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư.

dien-tap-phong-chay-chua-chay-tai-chung-cu-gamuda-gardens

Buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại chung cư Gamuda Gardens ngày 4/5/2018

thiet-bi-phong-chay-chua-chay-tai-ham-de-xe-chung-cu-gamuda

Chủ đầu tư trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy tại hầm để xe chung cư Gamuda Gardens

Video Diễn tập PCCC Tại chung cư Gamuda

Tin tức khác