Báo chí nói về

Hạ tầng phát triển Hàng loạt dự án quận Hoàng Mai ‘thay da đổi thịt’

Hai dự án BT (hợp đồng hợp tác công tư) vừa được UBND TP. Hà Nội phê duyệt đang góp phần tạo nên nhiều lợi thế về hạ tầng cho các công trình, dự án nhà ở khu vực quận Hoàng Mai.

Mới đây, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens của Tân Hoàng Minh đã được UBND TP. Hà Nội trao quyết định chủ trương đầu tư. Cùng với đó, dự án xây dựng tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường vành đai 2,5 do Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng đề xuất cũng đã được phê duyệt

Thời gian hoàn thành của 2 dự án BT trên dự kiến là cuối năm 2018 và giữa năm 2019, đang hứa hẹn mang lại rất nhiều giá trị về hạ tầng, giải quyết vấn đề giao thông cho người dân quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và những khu vực lân cận.

Thêm nhiều  “đất vàng” trong khu vực

Hoàng Mai hiện là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa và xây dựng cơ sở hạ tầng nhanh nhất thủ đô, với hàng loạt khu đô thị và dự án nổi bật như Linh Đàm, Đền Lừ, Vĩnh Hoàng, Đồng Phát Park View, Gamuda City, Định Công, The ZEN Residence

Các công trình BT (hình thức hợp tác công tư – đổi đất lấy hạ tầng) và dự án mở rộng đường Tam Trinh đang tiếp tục góp phần biến khu vực này trở thành đất vàng với vị trí đắc địa, thuận lợi giao thông để phát triển hơn nữa.

Hàng loạt dự án được hưởng lợi từ hạ tầng tốt lên

Còn dự án xây dựng tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường vành đai 2,5 do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng đề xuất, thực thi.Cụ thể, dự án BT mà UBND TP. Hà Nội giao cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh có quy mô sử dụng đất khoảng hơn 11 ha, thiết kế 8 làn xe với tiêu chuẩn đường kiểu mẫu hiện nay, tuyến đường nối từ Trung tâm quận Hoàng Mai đến Sông Hồng, qua các phường Thanh Trì, Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Yên Sở. Dự kiến, cuối năm 2018, dự án sẽ hoàn thành tuyến đường, đưa vào khai thác vận hành, tăng tính kết nối giao thông, hiện đại hóa bộ mặt đô thi và đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật.

Thời gian triển khai từ quý IV/2017 đến quý II/2019. Không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải, góp phần hoàn thiện hạ tầng theo quy hoạch, dự án này sau khi hoàn thiện, đưa vào sử dụng sẽ góp phần rất lớn trong việc giảm tải lưu lượng giao thông cho các tuyến đường của quận Hoàng Mai như Tam Trinh, Lĩnh Nam, Minh Khai… 

>> Dự án Feliz Homes Đền Lừ

Hàng loạt dự án, công trình nhà ở hưởng lợi từ hạ tầng

Theo tốc độ phát triển đó, nhiều dự án nhà ở của quận Hoàng Mai sẽ thuận lợi về giao thông khi di chuyển đến những khu vực khác trong thành phố.

Dự án mở rộng tuyến đường Tam Trinh được khởi công hồi đầu năm cùng 2 dự án BT vừa được phê duyệt đang chuấn bị triển khai đã thực sự hợp lực mang lại rất nhiều giá trị, lợi ích cho các cư dân tại các dự án của quận Hoàng Mai.

du-an-khu-do-thi-gamuda-gardens

Phối cảnh khu đô thị Gamuda Gardens

Đơn cử như khu đô thị sinh thái Gamuda Gardens, Được đầu tư phát triển bài bản bởi tập đoàn bất động sản hàng đầu Malaysia, Nhiều năm qua chủ đầu tư này luôn trăn trở về hạ tầng giao thông kết nối tới khu đô thị, Nhưng nay đã có chủ trương xây dựng các con đường này, cư dân trong khu đô thị Gamuda Gardens đang mong chờ từng ngày để có thể thuận thợi kết nối với khu vực trung tâm, Xứng tầm danh hiệu khu đô thị tốt nhất Hà Nội

Chỉ 2 năm nữa, sau khi tuyến đường từ đê tả Sông Hồng đến Gamuda Gardens hoàn thiện, đoạn đường nối từ Minh Khai đến đường vành đai 2,5 đi vào khai thác sử dụng, đường Tam Trinh mở rộng đến đoạn đường Tân Mai, cư dân Gamuda Gardens còn dễ dàng hơn nữa trong việc di chuyển đến trung tâm Hoàn Kiếm và các tuyến quốc lộ đi các tỉnh thành lân cận. Chính bởi vậy, khi 2 dự án BT vừa được phê duyệt thì nhu cầu người dân mua ở, đầu tư tại công trình này tăng khá mạnh.

Tin tức khác