Tin tức

Nên chọn căn hộ Chung cư Hay nhà đất

Sở hữu một căn hộ chung cư là xu hướng chung trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia đã đẹp bỏ loại hình nhà ống để có quỹ đất phát triển nhà cao tầng để đảm bảo chỗ ở cho hàng chục triệu dân trong thành phố. Việt Nam cũng không thể nằm ngoài xu thế đó.

do-thi-singapore

Sống trong các  khu căn hộ cũng có rất nhiều thuận tiện. Điểm qua những lý do nên sở hữu căn hộ chung cư thay vì nhà mặt đất.

Đầu tiên phải kể đến là Mức giá hợp lý 

Nếu không đủ tiền mua nhà trong các khu phố rộng rãi, thông thoáng tốt nhất nên mua chung cư.

Thông thường, với cùng mức tiền mua một căn nhà trong ngõ, ngách nhỏ ở khu vực gần trung tâm, bạn cũng có thể sở hữu một căn chung cư cao cấp hai phòng ngủ với nội thất hoàn thiện và tiện nghi, cùng nhiều tiện ích thừa hưởng mà nhà đất không có. 

Không khí trong lành, thoáng mát. Ô tô đỗ tận nhà là điều mà nhà trong ngõ nhỏ khó có thể làm được.

Phù hợp với gia đình có con nhỏ và người cao tuổi

Điểm nổi bật nhất của căn hộ chung cư là mọi sinh hoạt đều diễn ra trên một mặt sàn. Điều này thuyết phục các gia đình có con nhỏ hay người cao tuổi. Thay vì phải leo hai ba tầng mỗi lần lên xuống giữa các phòng, những người sống ở chung cư chỉ phải di chuyển vài bước chân từ phòng khách tới phòng ngủ hay nhà vệ sinh.

the-zen-gamuda-noi-that-hoan-hao

Trên cùng 1 sàn là đầy đủ từ phòng khách đến phòng ngủ

Việc sống chung cùng 1 tầng giúp bố mẹ và con cái gần nhau hơn, tăng tương tác giữa các thành viên trong gia đình

Gắn kết giữa các thành viên

Với thiết kế không gian mở, các phòng trong căn hộ chung cư có tính tương đồng và cửa đều hướng về vị trí phòng khách – nơi sum họp của cả gia đình, làm tăng tính kết nối giữa mọi người. Bên cạnh đó, nhờ việc sinh hoạt diễn ra trên cùng một mặt sàn mà các thành viên có nhiều cơ hội trò chuyện, giao lưu với nhau hơn.

Căn hộ chung cư linh hoạt ở chỗ vừa đảm bảo không gian riêng tư vừa tạo sự gợi mở kết nối mọi, khác với cảnh phòng nào biết phòng nấy, tầng nào biết tầng nấy như ở nhà đất

Tiết kiệm thời gian

Khi ở chung cư cao cấp có vị trí thuận lợi, Việc học, đi làm trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Chưa kể các tiện ích ngay tại trong nội khu giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian di chuyển.

the-zen-gamuda-gardens
Các chung cư thường trang bị các tiện tích như Trung tâm thương mại, Gym, Bể bơi ngay trong tòa nhà
Mặt khác khi sống tại căn hộ chung cư là chủ nhân không phải bận tâm đến việc vệ sinh bên ngoài nhà ở của mình bởi đã có hệ thống tạp vụ thường xuyên lau dọn các hành lang tầng và dọn dẹp khu vực đi lại của toàn bộ tòa nhà.

Tiện ích phong phú

Theo các gia đình trẻ, môi trường sống hiện nay là một trong những tiêu chí hàng đầu để họ đưa ra quyết định chọn lựa nơi sinh sống. Các căn nhà phố, nhất là nhà trong ngõ thường chỉ có một mặt thoáng, không gian sống bị che khuất, nhưng ở chung cư, môi trường thông thoáng hơn, tràn ngập ánh sáng và khí trời.

Những năm gần đây, chung cư được xây dựng thường ở những khu vực quy hoạch hạ tầng đồng bộ, đi lại thuận tiện. Nhiều chung cư còn có trường học ngay trong tòa nhà, phù hợp cho gia đình có con nhỏ, thuận tiện đưa đón và đi lại.

Ngoài ra, tiêu chí an ninh 24/7 cũng là yếu tố khiến các gia đình thêm yên tâm khi lựa chọn chung cư với camera giám sát hoạt động liên tục, bảo vệ túc trực thường xuyên.

 

 

Tin tức khác